Times

Thông tin

Văn bản - Tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Minh Trí)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website của Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  giới thiệu sách

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phan Thị Hà
  Ngày gửi: 10h:01' 13-03-2018
  Dung lượng: 17.1 KB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người
  PHÒNG GD & ĐT DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG THCS ĐỊNH AN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Định An ngày 30 tháng 01 năm 2018

  CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
  Kính thưa thầy cô và các bạn học sinh thân mến.
  Macxim. Gorki đã nói: "Mây đen có thể che được ánh sáng mặt trời nhưng không gì có thể che được ánh sáng của sách mang lại". Mỗi một cuốn sách đều mang tới cho người đọc rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, không chỉ với người lớn, với trẻ thơ, mỗi cuốn sách là một thế giới bí ẩn, khám phá nó, ta sẽ thấy vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống. Khi  đọc truyện cười ta thấy vui, đọc những câu chuyện “Hạt giống tâm hồn” ta thấy xúc động, đọc đến các mảnh đời bất hạnh ta thấy xót xa…Khi ấy sách là người bạn chia sẻ với ta mọi cảm xúc trong cuộc sống.Ta đọc được một cuốn sách hay và muốn chia sẻ với mọi người, ta tìm mua được một cuốn sách quí muốn lưu giữ lại cho con cháu, khi ấy sách là tài sản.
  Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người.Ngoài việc học ở  thực tế đời sống, từ mọi người xung quanh, chúng ta còn học được rất nhiều điều từ sách.Nó là nguồn tri thức vô giá, vô tận mà mỗi người chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời mình.Khi đọc sách, bạn sẽ thấy mình như được dẫn vào một thế giới thực, ở đó bạn sẽ thấy và sẽ hiểu thêm nhiều điều bổ ích từ sách.
  Hôm nay em có dịp được giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn học sinh những cuốn sách mới đầy thú vị trong thư viện trường mình, 269 tên sách tương ứng với 807 cuốn sách chúng ta mới được cấp phát với rất nhiều thể loại như truyện cổ tích, truyện về thế giới sinh vật, truyện trinh thám, truyện lịch sử và còn rất nhiều thể loại truyện hay khác.
  Do thời gian hạn chế, trong buổi giới thiệu sách này, em không thể giới thiệu hết được với thầy cô và các bạn về nội dung của 269 tên sách, em sẽ giới thiệu tới thầy cô và các bạn cuốn sách sống đẹp những câu chuyện bổ ích tập II, Hơn 200 trang sách hồng với khổ 13x19cm nhỏ nhắn và xinh xắn, ấn phẩm nằm gọn trong lòng tay nâng niu. Mỗi câu chuyện là một bài học quý báu đối với chúng ta, trong cuốn sách này câu chuyện mà em tâm đắc nhất là chuyện “ Sức mạnh của lời nói”.
  Một đàn ếch đi dạo trong rừng và có hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.
  Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận và cố hết sức nhảy lên khỏi cái hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.
  Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.
  Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và thét lên khuyên nó hãy thôi. Nó càng nhảy mạnh hơn nữa. cuối cùng nó nhảy được lên bờ. cả bầy vây quanh và hỏi nó: “Anh không nghe tụi tui nói gì hay sao”?
  Thì ra con ếch này bị nặng tai nó tưởng cả bầy đã động viên nó suốt thời gian qua.
  Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng.
  Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói. Bất kì người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác.
  Một lần nữa, thư viện nhà trường xin được trân trọng giới thiệu với quý thầy cô và các bạn cuốn sách nhỏ này, để chúng ta cùng cảm nhận, cùng suy ngẫm.
  Hãy đến thư viện trường mình để tìm đọc các bạn nhé!
   
  Gửi ý kiến

  Hội thi Cán bộ quản lý giáo dục giỏi cấp Tiểu học năm 2011 - 2012

  Xem báo